Thuong-Hieu-Toan-Cau

18C2 Mạc Đăng Dung, Phường Mỹ Quý, TP.Long Xuyên, An Giang

0763.935.455

01269.638.681

boynghia255@gmail.com

Thiết kế website chuyên nghiệp Cung cấp và phát triển phần mềm quản lý doanh nghiệp, phần mềm bán hàng chuyên nghiệp Đăng ký bảo hộ thưng hiệu sản phẩm, bảng quyền logo thương hiệu Tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp, công ty cổ phần Cung cấp hosting chất lượng cao, đăng ký doamin, email theo tên miền Quảng cáo, làm bảng hiệu alu pano lớn ngoài trời
Ngày 19-05-2015 | 10:32 GMT+7

Đầu tư vào doanh nghiệp trực tuyến- Một vốn bốn lời?

Với tổng chi phí thấp, khả năng mở rộng đáng kinh ngạc và lợi nhuận lề cao, các doanh nghiệp trực tuyến có thể là vụ đầu tư hời nhất với các doanh nhân đang tìm ý tưởng kinh doanh.

đầu tư vào doanh nghiệp trực tuyến


Doanh nhân là những cá nhân đặc biệt, những người luôn khám phá những cơ hội kinh doanh mới. Một số người tự mình tìm kiếm những cơ hội mới trong khi những người khác luôn được những người khác giới thiệu các ý tưởng mới.

Phần lớn các cơ hội, dù là tốt đẹp tới đâu khi mới nghe đều có thể kết thúc là cơn ác mộng ngốn hàng đống tiền do tổng chi phí quá cao, khả năng mở rộng chậm và lợi nhuận lề (giá chênh lệch giữa giá vốn và giá bán) thấp. Tuy nhiên các doanh nghiệp trực tuyến có thể rất hấp dẫn vì chúng không có những trở ngại mà hầu hết các công ty gặp phải. Dưới đây là bốn lý do tại sao các doanh  nghiệp trực tuyến là vụ đầu tư hời nhất với các doanh nhân:

1. Có khả năng mở rộng đáng kinh ngạc

Không phải mọi doanh nghiệp trực tuyến đều tự động trở thành một công ty thành công lớn với sự tăng trưởng tăng nhanh theo cấp số nhân. Nhiều doanh nhân mở công ty trực tuyến đã nghĩ rằng các khách hàng sẽ tự động tìm thấy họ và doanh số bán hàng cứ thế đổ vào tài khoản vì họ có dấu ấn trên mạng Internet. Họ nghĩ rằng có một vài tweet và vài bài đăng trên Facebook là đủ để biến một doanh nghiệp trực tuyến trở thành chiếc máy ATM ảo.

Mở rộng bất cứ doanh nghiệp nào cũng không hề dễ dàng, dù đó là một công ty truyền thống hay một doanh nghiệp ảo, nhưng một doanh nghiệp trực tuyến có các lợi thế nhất định. Ví dụ, một cửa hàng bán lẻ có lượng khách nhất định, thường là trong phạm vi địa điểm cửa hàng. Doanh nghiệp trực tuyến không bị giới hạn bởi điều đó và có thể tiếp thị tới khách hàng khắp toàn cầu.

Khi đã xác định được chiến lược tiếp thị và quảng cáo thì doanh nghiệp trực tuyến có thể mở rộng mục tiêu và tăng ngân sách để tăng trưởng rất nhanh.

2. Đem lại sự tự do không giới hạn

Nhiều doanh nhân bị thu hút bởi các doanh nghiệp trực tuyến vì sự tự do mà chúng đem lại. Chỉ cần công nghệ hiện đại, laptop, máy tính bảng, các ứng dụng doanh nghiệp và các hệ thống kết nối VOIP và một số công cụ khác là đủ để các doanh nghiệp vận hành từ bất cứ địa điểm nào. Lần sau nếu tới quán Starbucks, hãy thử nhìn xung quanh, bạn sẽ nhận thấy nhiều người đang làm công việc kinh doanh trực tuyến trong khi kết nối wifi và nhâm nhi món cà phê yêu thích của họ.

Việc không bị bó buộc với một địa điểm cụ thể và phải ngồi bàn làm việc suốt 8 tiếng có thể là một lợi thế rất lớn. Một số doanh nhân không biết cách cân bằng sự tự do và đã thất bại đau đớn, trong khi những người khác lại dùng sự tự do làm động lực để làm việc chăm chỉ hơn. Đừng nhầm lẫn sự tự do với thời gian uể oải chậm chạp. Những doanh  nhân thực sự tôn trọng sự tự do và hiểu rằng làm việc chăm chỉ cũng đáng giá như việc dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và tham gia các hoạt động thường bị bỏ qua khi họ làm việc 8 tiếng một ngày.

3. Tổng chi phí thấp và lợi nhuận lề cao

Doanh nghiệp trực tuyến thường sẽ cho phép bạn loại bỏ một số chi phí khủng thường đi kèn với doanh nghiệp thực. Bạn không chỉ loại trừ được những thứ như văn phòng, chỗ thuê đắt đỏ và cam kết thuê lâu dài, mà còn loại trừ được việc đổ tiền vào việc tích trữ hàng. Thỏa thuận bỏ mối với nhà sản xuất hoặc việc sắp xếp sản xuất theo đơn đặt hàng có thể giảm đáng kể các rủi ro về tài chính cho bạn và sẽ cho phép bạn duy trì mức lợi nhuận lề ổn định hơn với chi phí trả trước ít hơn.

Giả sử bạn có một công ty bán mũ và bạn có 5 màu: đỏ, xanh biếc, xanh lá cây, vàng và cam. Nếu có cửa hàng bạn sẽ phải tích trữ đủ 5 loại màu sắc trong kho vì bạn không biết khách hàng ghé qua cửa hàng sẽ mua mũ màu gì. Nếu không bán được màu vàng bạn sẽ phải giảm giá và bị lỗ. Bán cùng loại mũ thông qua việc bỏ mối có nghĩa là bạn sẽ không phải giữ số hàng hóa không bán được mà bạn đã trả trước.

4. Tiếp cận được với thị trường rộng lớn

Điều hay của doanh nghiệp trực tuyến là khả năng vận hành 24/7 không có giới hạn. Không có giới hạn về mặt địa lý và không có giờ hoạt động cụ thể, doanh nghiệp trực tuyến có thể đem lại doanh thu bất cứ giờ nào, kể cả lúc bạn đang ngủ.

Với một kế hoạch truyền thông xã hội được nghiên cứu kỹ, việc tối đa hóa các công cụ tìm kiếm và chiến lược truyền thông trả tiền, doanh nghiệp trực tuyến có thể phát đạt. Bạn tiếp cận với cả thế giới ở ngay những đầu ngón tay của mình. Khả năng có thể tiếp cận với các bang, vùng, quốc gia mục tiêu đã đặt các doanh nghiệp trực tuyến ở cửa trên.

(Dịch từ Entrepreneur)

Bài viết liên quan