Trang chủ » QUÁN CHÁO LƯƠN MÔN BẢY LANG THANG TÂY NINH, QUÁN ĂN BÌNH DÂN TẠI TÂY NINH, QUÁN NHẬU BÌNH DÂN TẠI TÂY NINH, QUÁN NHẬU ĐẶC SẢN TÂY NINH, ĐẶC SẢN TÂY NINH CHÁO LƯƠN MÔN - QUÁN ĐỜN CA TÀI TỬ TÂY NINH
QUÁN CHÁO LƯƠN MÔN BẢY LANG THANG TÂY NINH, QUÁN ĂN BÌNH DÂN TẠI TÂY NINH, QUÁN NHẬU BÌNH DÂN TẠI TÂY NINH, QUÁN NHẬU ĐẶC SẢN TÂY NINH, ĐẶC SẢN TÂY NINH CHÁO LƯƠN MÔN - QUÁN ĐỜN CA TÀI TỬ TÂY NINH
QUÁN CHÁO LƯƠN MÔN BẢY LANG THANG
ĐỊA CHỈ: ẤP THANH TRUNG, XÃ THANH ĐIỀN, HUYỆN CHÂU THÀNH, TÂY NINH
ĐT: 0388 983 325
HIỆN TẠI QUÁN PHỤC VỤ CÁC MÓN ĂN ĐỒNG QUÊ - ĐẶC SẢN CỦA QUÁN CHÁO LƯƠN MÔN - LƯƠN ĐỒNG
HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!
LƯƠN SÀO LĂNG
CHÁO LƯƠN MÔN
Giới thiệu quán ăn gia đình đờn ca tài tử BẢY LANG THANG - ĐẶC SẢN CHÁO LƯƠN MÔN
Lươn vừa thơm ngon vừa có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường dương khí, giúp máu huyết lưu thông, giảm trừ phong thấp, đau nhức xương sống, chữa bệnh suy dinh dưỡng...
Hôm nay chúng ta hãy cùng vào bếp với món chả lươn nướng nhé.
Riềng nghệ gọt rửa sạch, giã nhỏ mịn. Tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhỏ. Lá chanh thái chỉ. Rau thơm, xà lách, lá lốt, lá hẹ nhặt rửa sạch, để ráo.
Mẻ hòa vào ít nước, lọc lấy nước đặc.
Lươn làm sạch, lạng lấy thịt, thái miếng bằng nửa bao diêm, rắc ít muối, tỏi, riềng, nghệ (đã giã) bóp kỹ, ướp 15 phút. Tiếp đó cho nước mẻ, đường, nước mắm vào trộn đều ướp thêm 15 phút nữa.
Mỡ phần rửa sạch, thái miếng mỏng.
Xếp các miếng lươn đã tẩm ướp lên vỉ lưới nướng, rắc lá chanh, hạt tiêu và đặt các miếng mỡ phần vào giữa, úp thêm các miếng lươn lên trên. Cặp vỉ lại đem nướng trên than cho các miếng lươn chín vàng. Khi nướng thỉnh thoảng bôi mỡ nước lên thịt lươn, trở đều cho thật chín kỹ, bóng mỡ và thơm.
Nướng xong gỡ chả lươn ra đĩa, ăn nóng chấm nước mắm pha đường, chanh, ớt, tỏi vừa chua vừa ngọt.
Ăn kèm với rau xà lách, rau thơm, lá hẹ, lá lốt non.
Chả lươn ngấm đậm gia vị, chín vàng ăn rất ngon.